Lãnh đạo UBND xã trao giấy chứng nhận kết hôn cho công dân.

Thứ Năm, 18/05/2023

Lãnh đạo UBND xã Yên Lâm trực tiếp trao Giấy đăng ký kết hôn kèm thư chúc mừng. Đồng thời, công chức tư pháp xã yêu cầu gia đình cam kết thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình; trang bị kiến thức, cẩm nang chuẩn bị kết hôn và cuộc sống gia đình; phòng, chống bạo lực gia đình, các luật bình đẳng giới.... Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, các trình tự, thủ tục thực hiện tuân thủ đúng nội dung quy định của Luật Hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật.

Lãnh đạo UBND xã trao giấy chứng nhận kết hôn cho công dân.

Nhờ vậy, tình trạng tổ chức đám cưới linh đình, tốn kém có chiều hướng giảm. Các gia đình tổ chức cho con em mình theo hình thức tiết kiệm, không tổ chức cỗ bàn linh đình, không mở loa ồn ào và phải tắt trước 22 giờ. Các đám cưới đảm bảo an ninh trật tự trong thôn, xóm, không vi phạm hương ước, quy ước của địa phương.

Mô hình trao giấy chứng nhận kết hôn đồng thời lồng ghép tuyên truyền pháp luật, thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng gia đình hòa thuận, bình đẳng hạnh phúc, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân ở xã Yên Lâm đang tạo được ảnh hưởng và sức lan tỏa ở cộng đồng, góp phần vận động nhân dân ở địa phương thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, con người kiểu mẫu./.