Chủ Nhật, 19/05/2024

Về phát động toàn dân tham gia xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” năm 2023

Thứ Năm, 03/08/2023

LỜI KÊU GỌI

CỦA BAN VẬN ĐỘNG XÃ YÊN LÂM

Về phát động toàn dân tham gia xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và

An sinh xã hội” năm 2023

Kính thưa toàn thể các đồng chí, cán bộ, Đảng viên, các cơ quan, đơn vị các doanh nghiệp các tổ chức cá nhân và  nhân dân trong xã!

Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp hành động có hiệu quả của Mặt trận Tổ Quốc và các đoàn thể chính trị, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân trong xã phong trào đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội, công tác thăm hỏi gia đình thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Đời sống  vật chất và tinh thần của các gia đình Thương Binh, gia đình Liệt Sỹ, người có công với đất  nước, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được quan tâm động viên. Song nhìn chung so với điều kiện phát triển kinh tế hiện nay thì hoàn cảnh đời sống cũng như cơ sở vật chất của một số gia đình chính sách, người có công với đất nước, hộ nghèo, cận nghèo hộ gặp dủi do đột xuất còn nhiều khó khăn.

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã Yên Lâm tổ chức phát động ủng hộ xây dựng quỹ "Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội" xã Yên Lâm.

Thực hiện chủ trương thành lập một quỹ chung trong toàn xã, mỗi năm chỉ tổ chức có một lần vận động ủng hộ quỹ, nhằm chăm lo cho người có công, thực hiện các hoạt động nghĩa tình và đảm bảo an sinh xã hội; với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn"của dân tộc Việt Nam, trong những năm qua các cấp các ngành, chính quyền, các cơ quan, các đơn vị, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong xã đã tích cực tham gia đóng góp ủng hộ hàng trăm triệu đồng, quỹ phòng chống đại dịch covid-19; ủng hộ đồng bào Miền Trung, chăm lo cho người có công và thực hiện an sinh xã hội; Đảng ủy – HĐND – UBND - UB MTTQ Việt Nam xã Yên Lâm ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn hết sức ý nghĩa đó.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc chăm lo cho người có công và thực hiện an sinh xã hội, Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ Việt Nam xã Yên Lâm kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các doanh nhân, các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân, phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" , "tương thân tương ái" bằng hành động thiết thực đóng góp, ủng hộ với khả năng cao nhất để xây dựng "Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội" của xã, góp phần tích cực vào việc chăm lo cho người có công, thực hiện các hoạt động nghĩa tình và đảm bảo an sinh xã hội.

- Thời gian vận động: Từ ngày 05 tháng 8 đến ngày 31/8/2022

- Mức vận động:

Đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác và làm việc trong các cơ quan Đảng, đoàn thể, cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp; vận động mỗi người ủng hộ ít nhất là 01 ngày tiền lương (tổng số tiền thực lĩnh trong tháng/ 30 ngày);

Đối với hộ gia đình ở các khu dân cư; vận động ủng hộ tối thiểu 100.000đồng/hộ gia đình/năm;

Các Doanh nghiệp, các HTX, các nhà hảo tâm ủng hộ với khả năng cao nhất

Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ Việt Nam xã Yên Lâm trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp. Xin gửi đến các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trong xã lời chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

Mọi sự đóng góp xin gửi về Ban vận động "Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội" xã Yên Lâm, Huyện Yên Mô, Tỉnh Ninh Bình. Xin trân trọng cảm ơn!

TM. BAN VẬN ĐỘNG

PHÓ BÍ THƯ TT KIÊM TRƯỞNG BAN VẬN ĐỘNG