Yên Lâm làm tốt công tác vận động xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa và ASXH năm 2022.

Thứ Năm, 06/10/2022

Chiều ngày 06/10, Vận động xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội năm 2022 xã Yên Lâm tổ chức hội nghị tổng kết. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Vũ Bá Phượng – Bí thư đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Thị Sáng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy,; đồng chí Tống Văn Cương - Phó Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã; bí thư các chi bộ, trưởng các thôn, xóm, hiệu trưởng các trường, trưởng trạm y tế xã, các ông bà trưởng ban công tác mặt trân các thôn, xóm đã về dự.

Thực hiện nghị quyết của BCH Đảng ủy xã Yên Lâm tháng 7 năm 2022, về việc thành lập ban vận động  xây dựng  “ quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội năm 2022”  ban vận động  quỹ đã xây dựng kế hoạch triển khai để tổ chức vận động đóng góp, ủng hộ xây dựng quỹ thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa và chương trình an sinh xã hội;  Cuộc vận động xây dựng" Quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội là chủ trương lớn của tỉnh ủy Ninh Bình, của huyện ủy Yên Mô và Đảng ủy xã Yên Lâm nhằm nêu cao truyền thống quý báu của dân tộc với lòng tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn ban vận động quỹ xã đã chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các thành viên phối hợp với các ban ngành đoàn thể, các chi ủy chi bộ, thôn, xóm, ban công tác  mặt trận, tổ chức đợt vận động toàn dân tham gia ủng hộ quỹ, tới cán bộ, công chức, viên chức, lao động trong các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cơ quan đơn vị, các Doanh nghiệp, chung tay góp sức  để xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”. Qua thời gian tổ chức đợt vận động từ ngày 05/8 đến ngày 31 tháng 8 năm 2022, với sự tích cực của các ban chi ủy chi bộ, ban công tác mặt trận ở các thôn, xóm cùng với sự ủng hộ nhiệt tình, trách nhiệm của các đ/c cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, các Doanh nghiệp, nhà hảo tâm; Phát huy truyền thống  qua các đợt vận động quyên góp ủng hộ của xã các năm trước (Với lòng tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều), tuyên truyền vận động tổ chức cá nhân, nhà hảo tâm tích cực tham gia ủng hộ người nghèo, nhân dân bị ảnh hưởng thiên tai, hỗ trợ thực hiện chương trình an sinh xã hội, quỹ phòng chống đại dịch covid-19, từ năm 2019 đến năm 2021, xã luôn được huyện đánh giá là đơn vị tốp đầu của huyện. qua đợt vận động lần này tinh thần đó càng được khẳng định một cách rõ nét, đã có nhiều đơn vị, cá nhân, ủng hộ với tinh thần rất cao, có hộ đã ủng hộ năm trăm ngàn đồng và có nhiều hộ gia đình đã ủng hộ 2 đến 3 trăm ngàn đồng, từ đó đã góp phần để ban vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội xã nhà hoàn thành tốt kế hoạch đề ra, toàn bộ số tiền thu được ban vận động sẽ nộp về ban quản lý quỹ “đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” của xã, để quản lý và sử dụng đảm bảo hiệu quả, đúng mục đích, có ý nghĩa tạo sức lan tỏa cho các đợt vận động quyên góp, ủng hộ các năm tiếp theo.

Ảnh các đại biểu về dự hội nghị.

Cuộc vận động đã được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của ban thường vụ Đảng ủy. có sự phối hợp chặt chẽ giữa UBND, các ban ngành đoàn thể, các ban chi ủy, thôn, xóm các ban công tác MT, các cơ quan đơn vị đã thực hiện một cách nghiêm túc và thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm nhiệt tình tham gia hưởng ứng ./.